RAU CHÂN VỊT TỐT CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

04/04/2020

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất axit folic có trong rau chân vịt rất tốt đối với các phụ nữ mang thai ăn rau chân vịt sẽ tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Rau chân vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng: nấu canh thịt bằm, xào, rau chân vịt dầu mè…

Nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Australia và Trung Quốc đã chỉ ra rằng: Ăn rau chân vịt sẽ giúp các bệnh nhân tiểu đường giảm được các tai biến liên quan đến tim mạch.

Trong rau chân vịt chứa rất nhiều axit folic giúp bảo vệ các cơ tim khỏi sự tấn công của đường huyết cao gây ra do bệnh tiểu đường.

Rau chân vịt giúp tăng cường khả năng kháng cự với các tổn thương trong tương lai do căn bệnh tiểu đường gây ra. Bệnh tiểu đường là một trong những nguy cơ làm ảnh hưởng lớn tới sự hoạt động của tim. 1/3 các tế bào ở tim có thể bị phá hủy hay gặp nguy hiểm khi đường huyết tăng cao ở bệnh nhân tiểu đường.

Tiểu đường là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch ở Australia và trên toàn thế giới.

Thường xuyên ăn rau chân vịt sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong việc giảm các biến chứng về tim của các bệnh nhân tiểu đường.

  •