Home / CHIA SẺ KIẾN THỨC / TRÁI CÂY SẤY, THƠM NGON, DINH DƯỠNG, TIỆN LỢI

TRÁI CÂY SẤY, THƠM NGON, DINH DƯỠNG, TIỆN LỢI


Ngoài việc sử dụng các loại trái cây tươi thì trái cây sấy cũng là lựa chọn của rất nhiều người, trái cây sấy có thể trở thành món ăn vặt rất ngon, tốt cho sức khoẻ, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt rất tiện lợi, nhẹ nhàng có thể mang đi xa làm quà tặng hay đi du lịch…
Trái cây sấy là phần quả từ các loại trái cây, đã được tách nước và được sấy, làm khô hoặc phơi khô nhưng vẫn giữ được các chất dinh dưỡng trong quả giống như trái cây tươi.

Các loại trái cây sấy ngon, an toàn và dinh dưỡng


Các loại trái cây sấy phổ biến nhất như mít sấy, chuối sấy, xoài sấy, mận, mơ, vỏ bưởi sấy, chanh dây sấy, vỏ cam sấy… Tuỳ vào thành phần sấy mà mỗi loại trái cây sấy đem lại giá trị dinh dưỡng khác nhau. Hàm lượng dinh dưỡng còn phụ thuộc vào mỗi loại trái cây sấy khác nhau và đội tươi, phương pháp chế biến, phương cách sấy. Chủ yếu các loại trái cây sấy đều chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hoá, do được sấy và tách nước nên các chất dinh dưỡng được cô đặc hơn.


Thành phần chất dinh dưỡng
Trái cây sấy chứa chất chống oxy hoá, vitamin và chất xơ: tuỳ vào trọng lượng, trái cây sấy khô chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi. Chất xơ giúp có lợi cho đường tiêu hoá và chất chống oxy hoá, trong đó chứa polyphenol. Chất polyphenol giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Vitamin C có trong trái cây sấy rất nhiều tuy nhiên so với trái cây tươi thì trái cây sấy bị giảm đi khá nhiều.
Trái cây sấy cung cấp nhiều calo: Tuỳ thuộc vào từng loại trái cây, nhưng thông thường, trái cây sấy thường có chứa đường, do vậy cung cấp nhiều calo hơn.

Công dụng của trái cây sấy đối với sức khoẻ:

Do mỗi loại trái cây có những thuộc tính riêng mà công dụng của chúng đối với sức khoẻ cũng khác nhau:

– Trái cây sấy giúp giảm cân

– Kiểm soát đường huyết

– Trái cây sấy giúp phòng chống ung thư

– Giảm các dấu hiệu viêm và cholesterol trong máu

– Tăng cường sức đề kháng

– Cung cấp các chất tốt cho phụ nữ mang thai

– Tốt cho tiêu hoá…

Trái cây sấy có thể bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi nhờ đó rất tiện dụng cho việc ăn vặt hay bổ sung các chất dinh dưỡng, cũng như thuận tiện cho việc mang đi xa, làm quà tặng cho mọi người.

Các chị em văn phòng có thể dùng như thức quà ăn vặt có lợi cho sức khoẻ và còn giúp giảm cân.

Các bạn trẻ đi du lịch, cần bổ sung các chất có thể mang theo rất nhẹ nhàng, tiện lợi.

Với những người lớn tuổi có thể phòng ngừa một số bệnh: tiểu đường, mỡ máu, huyết áp, táo bón…

Trái cây sấy thơm ngon, tiện lợi


Lưu ý: Các loại trái cây sấy rất tốt cho sức khoẻ tuy nhiên cần phải biết ăn trái cây sấy đúng cách để đảm bảo dung lượng các chất nạp vào cơ thể ở mức phù hợp nhất, tránh tình trạng ăn nhiều dẫn đến các bệnh tim mạch, béo phì.
Các loại trái cây sấy của Nông Lâm Food ( thương hiệu trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh) là các loại trái cây sấy thơm ngon, dinh dưỡng, tiện lợi, đáp ứng được các tiêu chí tốt cho sức khoẻ do có ít đường (chỉ 5%), sấy tự nhiên và 100% không chất bảo quản, đem lại sự thuần trái cây tự nhiên Việt Nam. Và nếu bạn đang tìm các sản phẩm như thế thì hãy liên hệ Đồng Xanh ngay nhé.
ĐỒng Xanh là nhà phân phối của Nông Lâm Food. Địa chỉ tại: 14 Nguyễn Trung Trực, P.5, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Hotline: 078.380.3380 hãy gọi cho Đồng Xanh để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất nhé.

Kiểm tra

Dấu hiệu nhận biết tiểu đường

CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN NÀY, HÃY ĐI KHÁM TIỂU ĐƯỜNG NGAY

Ngày nay, bệnh tiểu đường ngày càng trở nên phổ biến và tỷ lệ mắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *