Home / CHIA SẺ KIẾN THỨC / NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN LOẠI TRÁI CÂY NÀO?

NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN LOẠI TRÁI CÂY NÀO?

Ngày nay bệnh tiểu đường đã trở thành căn bệnh khá phổ biến và có rất nhiều người mắc bệnh. Tỷ lệ người bệnh tiểu đường gia tăng ngày càng cao. Ăn uống như thế nào để phòng và chữa bệnh tiểu đường, đặc biệt, người tiểu đường nên ăn loại trái cây nào để kiểm soát đường huyết hiệu quả?

Lựu

Lựu rất giàu chất chống oxy hoá, giúp bảo vệ khoỉ các gốc tự do và các bệnh mạn tính, ăn nhiều lựu giúp bệnh nhân tiểu đường giảm cholesterol xấu và kháng insullin.

Táo

Táo chứa nhiều chất xơ, giúp hạ đường huyết. Trong táo cũng chứa nhiều Pectin, giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Các loại quả mọng như dâu tây, bưởi…

Những loại quả này có khả năng chuyển hoá glucose thành năng lượng, giúp làm tăng sự giải phóng insullin , điều chỉnh lượng đường trong cơ thể.

Quả Amla kiểm soát lượng đường trong máu

Ổi

Ổi có chỉ số đường huyết thấp, chứa nhiều vitamin A, vitamin C. Ổi chứa nhiều chất xơ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Đu đủ

Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều đu đủ, chất chống oxy hoá có trong đu đủ giúp người tiểu đường có thể phòng một số bệnh như: biến chứng tiểu đường, tổn thương tim…

Cam

Chỉ số đường huyết của Cam rất thấp, khi ăn cam chỉ số đường huyết chỉ tăng một lượng khá nhỏ, vì thế người bệnh tiểu đường nên ăn Cam. Tuy nhiên cần phải cẩn trọng khi uống nước Cam do có thêm đường.

Quả Amla

Amla là một loại trái cây có kích thước từ nhỏ đến trung bình, màu xanh mọng nước có sáu đường kẻ dọc. Amla có vị chua, chát và đắng.  Amla chứa một lượng lớn crom có tác dụng tích cực lên tuyến tụy, nơi sản xuất insulin và do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Kiểm tra

Nguy cơ biến chứng tim mạch

BỆNH TIM MẠCH CHUYỂN HOÁ CÓ THỂ DẪN ĐẾN NGUY CƠ XẢY RA CÁC BIẾN CỐ TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng và ảnh hưởng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *