Home / CHIA SẺ KIẾN THỨC / CÁC MÓN ĂN VẶT TỐT CHO SỨC KHOẺ BÀ BẦU NHƯNG KHÔNG GÂY TĂNG CÂN

CÁC MÓN ĂN VẶT TỐT CHO SỨC KHOẺ BÀ BẦU NHƯNG KHÔNG GÂY TĂNG CÂN

Theo thống kê khi các phụ nữ mang bầu gần như ai cũng rất thích ăn vặt. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm ăn vặt cho các chị lựa chọn, hầu hết đều chứa nhiều đường gây nên các vấn đề về tăng cân và tiểu đường thai kỳ.
Vậy các sản phẩm ăn vặt nào không gây tăng cân và ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bà bầu?

Ăn vặt tốt cho sức khoẻ bà bầu mà không gây tăng cân
 1. Sữa chua
  Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn, không chỉ tốt cho đường ruột, làm đẹp da và tiêu hao mỡ thừa hiệu quả. Chất Canxi có trong sữa chua giúp ngăn chặn lưu trữ chất béo và làm tăng quá trình trao đổi chất, rất tốt cho sức khoẻ của các mẹ bầu. Vị thanh mát, dễ chịu của sữa chua còn khiến giảm các cơn ốm nghén của các mẹ bầu.
 2. Các loại hạt dinh dưỡng
  Ăn các loại hạt chứa nhiều chất xơ, nhiều Vitamin giúp cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Trong các loại hạt dinh dưỡng không chứa chất béo nhờ đó các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm về việc không tăng cân.
 3. Các loại trái cây
  Các loại trái cây được các bác sỹ khuyên các mẹ bầu nên sử dụng hơn so với các món ăn vặt tốt cho sức khoẻ khác. Do trong các loại trái cây có nhiều Vitamin, nước, chất xơ… giúp đường tiêu hoá khoẻ mạnh và làm đẹp da. Đặc biệt khi ăn trái cây thì không sợ tăng cân. Đối với một số loại trái cây có nhiều đường thì nên hạn chế và dù có nhiều dưỡng chất thì các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng 200gr một ngày.
  So với việc sử dụng trái cây tươi thì một lựa chọn khác là các loại trái cây sấy cũng là lựa chọn tốt và hữu hiệu với các cơn nghén của mẹ bầu. Việc ăn trái cây sấy vẫn giúp cung cấp đủ dưỡng chất và không gây tăng cân, giải quyết vấn đề ăn vặt tốt cho sức khoẻ.

Kiểm tra

CÔNG DỤNG CỦA NHA ĐAM ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ MÀ BẠN CẦN BIẾT

Nha đam có nhiều công dụng trong việc làm đẹp, sản phẩm làm đẹp da …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *