Home / CHIA SẺ KIẾN THỨC / BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG CÓ NÊN ĂN BƯỞI?

BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG CÓ NÊN ĂN BƯỞI?

Bưởi là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng bên cạnh là một loại trái cây ngon, bổ dưỡng ra thì nó còn là thần dược đối với những bệnh nhân tiểu đường nữa đấy. Tác dụng của bưởi với bệnh nhân tiểu đường như thế nào?

 1. Kiểm soát đường huyết
  Ăn bưởi có thể giúp trị bệnh đái tháo đường. Đó là nhờ naringenin, một chất chống ôxy hóa có trong bưởi có thể giúp gan đốt cháy lượng mỡ dư thừa, đồng thời giúp cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn nữa, trong nước ép bưởi tươi có chứa nhiều hoạt chất có thành phần tương tự insulin vì vậy nó có tác dụng giảm lượng đường trong máu, hạ đường huyết.
 2. Ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường
  Với những công dụng của bưởi thì bưởi cũng có khả năng ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường. Những người có nguy cao nên ăn 3 phần bưởi mỗi ngày.
 3. Giảm cholesterol, ngăn ngừa biến chứng
  Những người bị tiểu đường thường hay bị mỡ máu xấu và Cholesterol cao. Trong bưởi có chứa nhiều pectin – là chất nhầy bao quanh vỏ hạt bưởi và trong cùi quả bưởi chín, giúp cân bằng lượng cholesterol.. Vitamin C và P trong quả bưởi có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Vitamin C có thể cải thiện vi tuần hoàn trong cơ thể, hạn chế làm mỏng mao mạch, đồng thời làm giảm bớt hàm lượng cholesterol. Vitamin P có chức năng là giảm đáng kể nồng độ lipid và cholesterol trong máu, làm tăng sự linh hoạt của các mao mạch, cải thiện vi tuần hoàn, có tác dụng hoạt huyết, thông mạch rõ rệt, hạn chế nguy cơ biến chứng tiểu đường
 4. Phòng ngừa tăng huyết áp, mỡ máu xấu
  Trong bưởi có nhiều chất xơ, nhiều nước, nhiều vitamin C là chất chống oxy hóa hiệu quả, loại bỏ gốc tự do có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu. Bưởi có tác dụng vô cùng tuyệt vời với người bệnh tiểu đường.
  Hãy bổ sung ngay bưởi vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn để mọi người có sức khỏe thật tốt nhé!
  Nhưng bên cạnh bưởi thì để chăm sóc sức khỏe, ổn định đường huyết thì ngoài bưởi ra các bạn nên tìm hiểu thêm khổ qua rừng. Chi tiết sản phẩm các bạn xem tại: dongxnh.com.vn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn nên dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Kiểm tra

Nguy cơ biến chứng tim mạch

BỆNH TIM MẠCH CHUYỂN HOÁ CÓ THỂ DẪN ĐẾN NGUY CƠ XẢY RA CÁC BIẾN CỐ TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng và ảnh hưởng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *