Home / CHIA SẺ KIẾN THỨC / BÀ BẦU ĂN MÃNG CẦU XIÊM ĐƯỢC KHÔNG?

BÀ BẦU ĂN MÃNG CẦU XIÊM ĐƯỢC KHÔNG?

Quả mãng cầu xiêm là quả gì?
Mãng cầu xiêm, còn gọi là mãng cầu gai, na xiêm, na gai… tùy theo vùng trồng. Cây có thể cao từ 3 – 10m, rậm, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm và có hoa màu xanh, mọc ở thân. Quả mãng cầu xiêm to và có gai mềm. Thịt quả ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm. Tại Việt Nam, mãng cầu xiêm cũng được trồng ở một số tỉnh miền Nam. Mãng cầu xiêm thường được sử dụng để làm sinh tố hoặc đóng hộp xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, sản lượng xuất khẩu mãng cầu xiêm không cao như các loại hoa trái khác.
Mãng cầu xiêm có vị hơi chua chua nhẹ, ngọt mát, mùi thơm nồng. Thường được dùng nhiều nhất là ăn trực tiếp.

Công dụng của mãng cầu xiêm

Theo nghiên cứu, mãng cầu xiêm chứa rất nhiều vitamin C. Lượng vitamin C này cao gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho và dứa. Vitamin C dồi dào trong mãng cầu xiêm có tác dụng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa hiệu quả. Những người thường xuyên mệt mỏi do áp lực công việc có thể ăn thêm sinh tố mãng cầu. Bởi trong mãng cầu có chứa hàm lượng carbohydrate cao giúp tinh thần sảng khoái, bổ sung năng lượng cho cả ngày hoạt động mệt mỏi. Đặc biệt, trong mãng cầu có chứa rất nhiều canxi. Nếu biết cách bổ sung hợp lý sẽ giúp xương cốt của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi. Vậy bà bầu ăn mãng cầu xiêm được không?

Tuy nhiên, trong mãng cầu vẫn còn có chứa hóa chất độc hại là: Hợp chất annonacin trong hạt mãng cầu là chất độc thần kinh có thể khiến con người mắc bệnh suy hóa thần kinh. Hạt mãng cầu có thể đầu độc con người thông qua đường uống. Bởi vậy, khi sử dụng mãng cầu xiêm người dân đặc biệt chú ý vấn đề trên.

Mãng cầu xiêm có tốt cho bà bầu
Mãng Cầu sấy dẻo Nông Lâm Food

Bà bầu ăn mãng cầu xiêm được không?
Cũng giống như các loại trái cây khác, mãng cầu xiêm là loại quả có tính 2 mặt. Mãng cầu xiêm có thể tốt cho đối tượng này nhưng lại là mối nguy hiểm cho đối tượng khác. Vậy bà bầu ăn mãng cầu xiêm được không?. Theo nghiên cứu cho rằng, mãng cầu xiêm chứa nhiều hoạt chất gây tác dụng phụ nguy hiểm cho con người. Đặc biệt, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ không được ăn mãng cầu xiêm trong thời kỳ mang thai. Bà bầu ăn mãng cầu xiêm làm hạ huyết áp, dễ bị sảy thai và sinh non, và ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Tuy nhiên, để tạo nên những hậu quả này là do bà bầu sử dụng quá nhiều mãng cầu xiêm. Nếu thỉnh thoảng ăn một ít mãng cầu xiêm thì sẽ không có vấn đề gì. Đặc biệt, bà bầu có thể ăn những sản phẩm được chế biến từ mãng cầu xiêm như mứt mãng cầu xiêm, thì sẽ không có tác dụng xấu với bà bầu. Chỉ cần ăn một lượng vừa đủ, không quá nhiều là được, Mứt mãng cầu xiêm tuy được làm từ mãng cầu xiêm, nhưng nó vẫn an toàn hơn so với việc ăn mãng cầu tươi. Vì vậy, bà bầu có thể an tâm sử dụng.
Mãng cầu sấy đang được rất nhiều người ưa thích và dùng như một món ăn vặt hàng ngày bổ dưỡng.
Hãy tới với Mãng Cầu Sấy Dẻo- Nông Lâm Food, làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Kiểm tra

Đái tháo đường coi chừng suy thận

ĐÁI THÁO ĐƯỜNG COI CHỪNG SUY THẬN

Đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh chuyển hoá đặc trưng bởi sự tăng glucose …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *